micMAX™ – MÁY BƠM HOÀN HẢO CHO CÁC ỨNG DỤNG BƠM LIỆU CÓ TÍNH CHẤT MÀI MÒN KHỐC LIỆT

Bơm bùn micMAX™ có thiết kế ưu việt với ứng dụng để bơm các loại liệu có tính chất mài mòn khắc nghiệt.

Với thiết kế độc đáo, micMAX™ có khả năng lắp thay thế cho tất cả các loại bơm bùn của các hãng khác trên thị trường mà không cần phải thay đổi kết cấu khung bệ. Thiết kế ưu việt của micMAX  là sử dụng chi tiết vành điều chỉnh mài mòn phía cửa hút, có thể thao tác điều chỉnh được ngay cả khi bơm vẫn đang hoạt động. Với thiết kế ưu việt này, micMAX™ đã đạt được những ưu điểm vượt trội hơn hẳn các loại bơm của các hãng khác như :

   • Tăng tối đa tuổi bền máy bơm
   • Làm đồng đều quá trình mài mòn các chi tiết.
   • Thời gian dừng sự cố ít
   • Tiêu tốn điện năng thấp
   • Luôn duy trì hiệu suất cao
E:\MINECO\WEBSITE_MINECO\Page 1_Slurry Pumps\pumps pictures\umdheavydutycentrifugalslurrypumpmilldischarge.jpg

E:\MINECO\WEBSITE_MINECO\Page 1_Slurry Pumps\pumps pictures\krebs-millmax-slurry-pump-mining-heavy-duty.jpg

Bơm micMAX™ đã xử lý một cách triệt để tận gốc các nguyên nhân gây ra hiện tượng mài mòn và giảm hiệu suất của bơm, trong khi bơm của các hãng khác chỉ tập trung xử lý triệu chứng qua việc thay đổi thường xuyên vật liệu chế tạo hoặc dựa vào dự đoán tỉ lệ mài mòn các chi tiết, do vậy khách hàng thường xuyên bị ảnh hưởng qua mỗi lần hãng thử nghiệm sản phẩm mới.

Bơm micMAX có tuổi thọ các chi tiết chịu mài mòn lớn (trên 50%) khi so sánh với bơm của các hãng Tư bản khác. Ngoài ra, bơm micMAX có mức tiêu hao điện năng thấp, nhìn chung tiết kiệm được 10% đến 30% điện năng so với các bơm của hãng khác.

TÂM ĐIỂM THIẾT KẾ :E:\MINECO\WEBSITE_MINECO\2_SLURRY PUMPS_03 pages\pumps pictures\millMAX cross section.jpg

 • THÂN BƠM : được thiết kế để tối ưu về động lực học, hạn chế tối thiểu dòng chảy rối của liệu bùn phía bên trong và làm đồng đều sự mòn trên khắp bề mặt làm việc. Chi tiết vòng điều chỉnh khe hở mài mòn lắp trên thân giúp ngăn ngừa sự hồi ngược của liệu bùn phía cửa hút được điều chỉnh bằng các ốc vít bên ngoài, có khả năng thao tác điều chỉnh ngay cả khi bơm đang hoạt động
 • VÒNG ĐIỀU CHỈNH MÀI MÒN : đây là đặc điểm thiết kế độc đáo, chi tiết này có tác dụng luôn duy trì khe hở tiêu chuẩn giữa bánh công tác và thân bơm phía đầu hút trong suốt quá trình hoạt động. Giảm thiểu sự hồi ngược của liệu bùn và giảm áp suất khu vực cửa hút, vì vậy luôn duy trì được hiệu suất máy bơm và gia tăng tuổi bền cho thân bơm và bánh công tác.
 • BÁNH CÔNG TÁC : được thiết kế để bơm các loại liệu bùn có tính chất đa dạng, luôn duy trì hiệu suất thuỷ lực đẩy cao. Biên dạng bánh công tác được thiết kế tối ưu thủy động lực học, có bố trí các cánh hướng tâm bên ngoài giúp gia tăng hiệu suất thủy lực đẩy.
 • MẶT GƯƠNG : được thiết kế để luôn duy trì khe hở hẹp phía sau bánh công tác. Bề mặt tiếp giáp với bánh công tác được gia công với biên dạng luôn duy trì khe hở hẹp trong quá trình bơm hoạt động.
 • CÁC CHI TIẾT CHỊU MÀI MÒN : tất cả các chi tiết trực tiếp tiếp xúc với liệu bùn đều được thiết kế có biên dạng tối ưu về thuỷ lực học, giúp làm đồng đều sự mài mòn trên toàn bộ bề mặt, các chi tiết này đều được chế tạo từ vật liệu thép hợp kim crôm cao >27% có độ cứng 680/720 Brinell.
 • KHUNG BỆ ĐỠ : khung bệ đỡ có kết cấu vững chắc, ổ trục có thể điều chỉnh được, khung có chân bắt bu lông tiêu chuẩn để treo lắp động cơ điện của các hãng khác nhau.
 • MẶT BÍCH : mặt bích kết nối với đường ống phía cửa hút và cửa đẩy được thiết kế thông minh, dễ dàng tháo lắp với nhiều loại kích thước đường ống khác nhau.
 • CỤM Ổ TRỤC : hệ ổ trục chịu tải hạng nặng được lắp ổ bi đũa côn đảo chiều. Các ổ bi đũa được thiết kế ưu việt giúp bảo dưỡng dễ dàng và tránh liệu bùn xâm nhập. Mineco cam kết cụm ổ trục có tuổi bền làm việc là 100,000 giờ.

ĐẶC ĐIỂM CÔNG NGHỆ ƯU VIỆT

E:\MINECO\WEBSITE_MINECO\Page 1_Slurry Pumps\millMAX-part.JPG

ceraMAX™ – ĐƯỢC THIẾT KẾ TUYỆT VỜI CHO ỨNG DỤNG BƠM CÁC LOẠI LIỆU CÓ CỠ HẠT LỚN

E:\MINECO\WEBSITE_MINECO\2_SLURRY PUMPS_03 pages\pumps pictures\krebs gravelMAX wear ring slurry pump technology.jpg

Hiệu quả cao trong các ứng dụng bơm liệu có tính chất mài mòn khốc liệt

Làm thế nào để kéo dài tuổi bền của thiết bị bơm trong các ứng dụng bơm liệu có kích thước hạt lớn và tính chất mài mòn khốc liệt? Đây là câu hỏi hóc búa mà chúng tôi phải đi tìm lời giải đáp, từ đó dẫn đến sự ra đời của ceraMAX™, đây là thế hệ máy bơm cát sỏi hạng nặng. Với khe hở bên trong bánh công tác lớn, với đường kính rộng, đó là giải pháp lý tưởng để nâng cao tuổi bền và duy trì hiệu suất máy bơm. E:\MINECO\WEBSITE_MINECO\2_SLURRY PUMPS_03 pages\Capture7.JPG

Đặc điểm thiết kế ưu việt của ceraMAX™

Bơm được ứng rụng rộng rãi trong lĩnh vực đòi hỏi khả năng bơm các loại   hạt rắn kích thước lớn như tuyển than, nạo vét cát sỏi, bơm hố mong khai   trường khai thác đá cứng. Các loại bơm truyền thống thường sử dụng thiết   kế bánh công tác dạng mở hoặc đường kính quá khổ để đáp ứng công việc   trên, do vậy dẫn đến hiệu quả kinh tế không cao. Bơm ceraMAX của   chúng  tôi với thiết kế tuyệt vời luôn duy trì hiệu suất cao, tuổi bền lớn khi   ứng dụng cho hầu hết các loại liệu có tính chất mài mòn khốc liệt.

Bơm các loại liệu có kích thước hạt lớn và tính chất mài mòn cao

Bánh công tác đường kính rộng giúp gia tăng động năng để cho các hạt rắn kích thước lớn đi qua. Với thiết kế ưu việt của chi tiết vòng mài mòn sẽ luôn đảm bảo duy trì hiệu suất cao của máy bơm và không bị bó kẹt do các hạt rắn như các loại bơm thiết kế truyền thống.

E:\MINECO\WEBSITE_MINECO\2_SLURRY PUMPS_03 pages\Capture6.JPG

Thiết kế ưu việt cho phép hạt rắn có kích thước lớn đi qua

E:\MINECO\WEBSITE_MINECO\2_SLURRY PUMPS_03 pages\Capture.JPG E:\MINECO\WEBSITE_MINECO\2_SLURRY PUMPS_03 pages\Capture1.JPG

ceraMAX là loại bơm tải trọng nặng với bánh công tác có khe hở lớn

ceraMAX có thể bơm được các hạt liệu rắn kích thước đến 200mm (8 inch)

CÁC KIỂU BỐ TRÍ DẪN ĐỘNG

Động cơ phía trên

Động cơ đối diện trên khung

Động cơ đặt song song

Động cơ dẫn động trực tiếp

PHẠM VI ỨNG DỤNG

 • Công nghiệp khai mỏ
 • Công nghiệp tuyển khoáng: Apatít, Cát và sỏi, Tro và xỉ,…
 • Công nghiệp tuyển quặng: Vàng, Đồng, Titan, Nickel, Sắt, Nhôm,…
 • Bơm liệu đầu ra máy nghiền
 • Bơm cấp xiclo
 • Bơm thải quặng đuôi
 • Bơm công nghiệp
 • Bơm các loại liệu có tính chất mài mòn khốc liệt
E:\MINECO\WEBSITE_MINECO\2_SLURRY PUMPS_03 pages\pumps pictures\millMAX dau noi tiep.jpg