TỐI ƯU HÓA HIỆU SUẤT VÀ Cải tiến trong công nghệ tuyển nổi

Các nhà thiết kế luôn đảm bảo rằng các tiêu chí thiết kế mới phải đáp ứng tốt nhất các vấn đề phát sinh cụ thể trong nhà máy tuyển khoáng của bạn. Tuy nhiên, vẫn còn những nút thắt cần được giải quyết vấn đề lớn nhất là làm thế nào để gia tăng hiệu suất cho thiết bị tuyển nổi trong khi phải làm giảm hoặc không làm gia tăng mức tiêu điện năng ?

Các chuyên gia lĩnh vực tuyển nổi của chúng tôi đảm bảo chắc chắn rằng có thể cải thiện hiệu suất của máy tuyển nổi trong khi làm giảm tiêu thụ điện năng bằng giải pháp thiết kế mới của chi tiết rôto / stato, điều đó làm thay đổi thủy động lực học của hệ thống tuyển nổi do vậy còn mang lại nhiều lợi ích kép khác.E:\MINECO\WEBSITE_MINECO\6_ENGINEERING SERVICES_02 pages\Upgrade Process Automation\Capture1.JPGGiảm tiêu thụ điện năng, nâng cao hiệu suất

Câu trả lời của các chuyên gia của chúng tôi đưa ra là cơ chế rôto / stato ưu việt thế hệ nextSTEP™. Câu chuyện thành công đó minh chứng cho việc đổi mới công nghệ là rất cần thiết cho sự phát triển của xã hội, và sự hợp tác chặt chẽ giữa đơn vị sản xuất và trung tâm nghiên cứu là cực kỳ hiệu quả giúp tiết kiệm năng lượng và cải thiện năng suất trong lĩnh vực khai mỏ của bạn như thế nào.

Bước thay đổi kép trong cả hiệu suất thu hồi và tiết kiệm điện năng

Cơ chế nextSTEP ™ có thiết kế ưu việt để tạo ra dòng chảy lý tưởng trong khi cũng tạo ra vùng xoáy đủ mạnh để gia tăng quá trình tiếp xúc và gắn kết giữa bóng khí và hạt quặng. Điều này không những giúp gia tăng hiệu suất thu hồi, tăng chất lượng (hàm lượng) trong khi giảm tiêu thụ điện.

Cải thiện hiệu suất

FLSmidth là nhà cung cấp thiết bị và giải pháp công nghệ tuyển nổi lớn nhất thế giới với hiệu suất cao, hiệu quả lớn và tiêu thụ điện năng thấp.

Ban đầu, để phát triển công nghệ, chúng tôi đã hợp tác với các nhà nghiên cứu hàng không vũ trụ, các nhà nghiên cứu hóa học bề mặt và Trung tâm Công nghệ phân tách tiên tiến tại Virginia Tech.

Sự kết hợp giữa các học giả ngành công nghiệp khai thác và các chuyên gia từ ngành hàng không vũ trụ cho phép nhóm nghiên cứu đưa ra khái niệm thiết kế sáng tạo cho rôto / stator.

Kết quả nghiên cứu của nhóm các nhà khoa học trên cho thấy bong bóng khí nhỏ hơn có thuộc tính bắt dính phần tử huyền phù tốt hơn so với bong bóng lớn. Nhưng vấn đề là khi muốn gia tăng tỷ lệ tiếp xúc của bóng khí và huyền phù thì máy tuyển lại tạo ra các bong bóng khí lớn hơn. Vì vậy, vấn đề gia tăng hiệu xuất thu hồi thực sự không phải là bài toán đơn giản.

Mục đích của đề tài nghiên cứu là thiết kế một máy tuyển vừa cho phép tăng thể tích, tăng lưu lượng khí cấp trong khi giảm kích thước bong bóng cùng một lúc, đồng thời tối ưu hóa mức tiêu thụ điện năng.

E:\MINECO\WEBSITE_MINECO\6_ENGINEERING SERVICES_02 pages\Improving Flotation Effeciency\Capture20.JPG

Tiết kiệm điện năng và gia tăng hiệu suất

Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra hệ thống máy tuyển nổi mới có mức tiêu tốn điện năng cực thấp. Cuối cùng, nhóm nghiên cứu đã thành công mỹ mãn với cơ chế nextSTEP ™ đến mức có thể làm giảm 15 đến 40% mức tiêu thụ điện năng lượng, đưa nó trở thành loại máy tuyển nổi không khí cưỡng bức có mức tiêu thụ điện năng thấp nhất trên thị trường hiện nay.

E:\MINECO\WEBSITE_MINECO\6_ENGINEERING SERVICES_02 pages\Upgrade Process Automation\Capture7.JPG

Yêu cầu đặt ra là các bong bóng khí và các hạt liệu khoáng phải tiếp xúc với nhau trong môi trường có động năng vừa đủ để đảm bảo quá trình tiếp xúc lớn nhất và sự bám dính tốt nhất. Nếu động năng thấp thì sự bám dính tốt nhưng sự tiếp xúc sẽ rất kém, ngược lại nếu môi trường động năng lớn thì gia tăng sự tiếp xúc nhưng lại giảm sự bám dính.

Nhóm nghiên cứu của FLSmidth đã sử lý hoàn hảo vấn đề trên bằng cơ chế nextSTEP, trong đó chi tiết rôto được kéo dài và trong khi có bố trí các khe rãnh cắt trong stator. Với thiết kế này, rôto mới tạo ra dòng chảy lý tưởng với tốc độ phân tán động năng tối ưu cho điều kiện tiếp xúc và bám dính của hạt khoáng và bong bóng. Việc phân tán động năng đồng đều động năng đã tạo ra lượng bóng khí nhỏ với mật độ lớn và phân tán đồng đều trong thùng tuyển giúp ra tăng điều kiện tối ưu cho việc tiếp xúc và bám dính với các hạt khoáng, giúp ra tăng vượt bậc bề hiệu suất thu hồi. Cơ chế nextSTEP này đã được cấp bằng sáng chế độc quyền trên thế giới.

GÓI NÂNG CẤP HIỆU SUẤT THU HỒI

Cải thiện hiệu suất thông qua công nghệ kiểm soát pha bọt tiên tiến

Khả năng kiểm soát mức bọt và hiệu suất thu hồi với gói giải pháp công nghệ của FLSmidth đưa máy tuyển nổi của bạn vượt cấp lên thế hệ mới. Hệ thống bao gồm bộ truyền động, cảm biến đo mức, cảm biến nồng độ bọt đồng bộ với máng vớt bọt hướng tâm tất cả sẽ cung cấp giải pháp tối ưu về hiệu suất thu hồi trên máy tuyển nổi của bạn.E:\MINECO\WEBSITE_MINECO\6_ENGINEERING SERVICES_02 pages\Upgrade Process Automation\Capture10.JPG

Tận thu tối đa sản phẩm của bạn với Gói giải pháp công nghệ vớt bọt

Thông thường, trước khi bạn có thể đưa sản phẩm từ quặng vào sản xuất hàng hóa, bạn cần phải thực hiện công đoạn tách quặng ra khỏi các vật liệu phế thải. Và trong rất nhiều giải pháp phân tách thì tuyển nổi là quy trình đơn giản và hiệu quả.

Tuy nhiên, công nghệ tuyển nổi thường gây mất mát các hạt quặng giá trị có cỡ nhỏ bị thải đi thành phế liệu đuôi thải. Cùng với thời gian, những mất mát này cộng lại sẽ có thể làm mất đi khoản tiền đáng kể trong doanh thu tiềm năng của bạn. Gói giải pháp công nghệ nâng cao khả năng vớt bọt của chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề mất mát lãng phí đó, chúng tôi không chỉ cung cấp cho bạn một giải pháp cải thiện khả năng vớt bọt mà còn làm tiết kiệm chi phí chung.

Gói giải pháp công nghệ vớt bọt cho phép bạn kiểm soát tốt hơn từ giai đoạn tạo bọt, từ đó cải thiện hiệu suất của máy tuyển nổi. Việc bổ sung các máng vớt bọt hướng tâm tạo giải pháp mới cho việc kiểm soát mức và hiệu suất vớt bọt. Nó cho phép bạn thay đổi đường cong thu hồi sản phẩm bằng cách điều chỉnh chiều sâu trường bọt và nâng cao hiệu suất vớt bọt nhanh hơn.

Công nghệ vớt bọt tiên tiến đã được phát triển từ nhà sản xuất có kinh nghiệm

E:\MINECO\WEBSITE_MINECO\6_ENGINEERING SERVICES_02 pages\Upgrade Process Automation\Capture9.JPG

Cơ cấu chấp hành

Điều khiển vị trí của van xả phía bên trong máy tuyển nổi

E:\MINECO\WEBSITE_MINECO\6_ENGINEERING SERVICES_02 pages\Upgrade Process Automation\Capture11.JPG

Cảm biến đo mức

Với thiết kế mới, không cần có bộ phận chuyển động. Bộ cảm biến đo mức này là thiết bị đo chính xác nhất trên thị trường

E:\MINECO\WEBSITE_MINECO\6_ENGINEERING SERVICES_02 pages\Upgrade Process Automation\Capture13.JPG

Máng vớt bọt hướng tâm

Được thiết kế để giúp linh hoạt việc kiểm soát nồng độ bọt, làm giảm diện tích bề mặt và gia tăng chuyển động của bọt tới máng vớt bọt hướng tâm


Nhà sản xuất hàng đầu thế giới:         
E:\MINECO\WEBSITE_MINECO\About us\partner logo\FLSmidth -logo.PNG